Header Ads

Banner

3 loại thực phẩm nên ăn nhiều trong mùa đông

3 loại thực phẩm nên ăn nhiều trong mùa đôngHạt đười Ươi
Không chỉ giúp đẹp da, chống khô nẻ các loại thực phẩm này còn có khả năng tăng sức để kháng và chịu lạnh cho cơ thể.

Chanh có lượng axit hữu cơ nhiều hơn cam, quýt tới 10 lần. Các axit hữu cơ này có tác dụng bảo vệ cho da không bị khô nẻ đồng thời giúp da căng mịn không bị nếp nhăn.Chính vì vậy chanh được đánh giá là một trong những thần dược của da trong mùa đông.

Ô mai mơ loại quả dành cho những người bận rộn, có khả năng giúp nuôi dưỡng gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ô mai mơ có thể ăn trực tiếp hoặc nấu canh, hầm thịt mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe.

Cải thảo, cải bắp là món ăn được ham chuộng tại Hàn Quốc và món ăn quen thuộc được làm từ nó là kim chi, canh cải thảo nấu chua… Kim chi muối vẫn giữ lại được hầu hết các chất dinh dưỡng của rau tươi đồng thời do trải qua quá trình lên men nên kim chi còn chứa một lượng phong phú axit lactic và một số axit khác. Các axit này giúp người ăn thấy ngon miệng hơn, tăng tính hòa tan của canxi và phốt pho trong ruột, giúp cơ thể đấu tranh lại cái lạnh tốt hơn. Ngoài ra theo một cong trình nghiên cứu thực hiện tại Trung Quốc thì kim chi còn có khả năng ngăn ngừa bệnh loãng xương, buồn chân tay mỗi khi thời tiết đổi thay .

(Theo aFamily)

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.