Header Ads

Banner

Cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ

Cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ với những nguyên liệu giản đơn , dễ tìm sẽ mang đến một hương vị độc đáo, lạ vị cho món ăn .

Nguyên liệuHạt đười Ươi

Hỗn hợp cà-ri đỏ:

10 củ hành tím 10 quả ớt đỏ khô 6 quả ớt đỏ tươi 10 -15gr vỏ chanh 10 củ tỏi ½ cây sả 1,5 thìa cà-phê muối 5gr riềng ½ thìa cà-phê mắm tôm

Gà xào cà-ri đỏ:

350gr gà phi-lê 3 thìa canh hỗn hợp cà-ri đỏ 125ml nước cốt dừa 4 lá chanh ½ thìa canh nước mắm 1 thìa canh đường 2 thìa canh dầu ăn

 

Cách làm

Hỗn hợp cà-ri đỏ:

Riềng thái lát mỏng Sả thái khoanh Lần lượt cho các nguyên liệu vào cối. Giã đều và thẳng thừng từ 10 đến 15 phút cho các nguyên liệu nhuyễn và quyện lại với nhau thành hổ lốn cà-ri đặc sệt.

Bạn có thể trữ hỗn tạp cà-ri đỏ trong tủ lạnh (ngăn mát) khoảng 5 ngày hoặc ngăn đá (1 tháng) để nấu rất nhiều món ăn khác của Thái.

Gà xào cà-ri đỏ:

Cho dầu ăn vào chảo nóng. Cho gà vào, đảo sơ cho gà chín. Cho hổ lốn cà ri đỏ vào, đảo cùng cho đều. Nêm nước mắm và đường. Cho nước cốt dừa vào, đảo đều. Cho lá chanh vào đảo cùng đến khi phần nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.Chúc bạn làm cà-ri đỏ kiểu Thái và gà xào cà-ri đỏ thành công.

Công thức: Mr. Aree

Video clip & Dịch công thức: Nhà Có Hai Người

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.