Header Ads

Banner

Thịt kho sốt chua ngọt ngon tuyệt

Trong 1 dịp ngẫu nhiên , tôi đã học được công thức món thịt kho sốt chua ngọt độc đáo này, gồm 2 phần nước tương: 3 phần giấm: 4 phần đường: 5 phần nước.

Nguyên liệuHạt đười Ươi
800gr thịt heo ( phần bụng) 1 củ hành tím 6-7 tép tỏi 1 nhánh gừng 1 thanh quế 3-4 cái sao hồi 15ml rượu Mai Quế Lộ Hành lá Nước xốt: 30ml rượu Mai Quế Lộ, 30ml nước tương, 30ml nước tương đen, 90ml giấm đen, 120ml đường nâu, 150ml nước, bột bắp Cách làm


Thịt kho sốt chua ngọt ngon tuyệt

Thịt heo rửa sạch, cho vài lát gừng, 15ml rượu vào nồi, thêm nước vào đun lửa lớn, lửa sôi hạ lửa nhỏ để trong 5 phút, vớt bỏ cặn. Vớt thịt ra, rửa dưới vòi nước lạnh , để ráo.

Để thịt kho ngon bạn nên loại bỏ cặn bằng cách luộc trước khi kho. Rượu và gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt

Cắt thịt vừa luộc thành miếng vừa ăn.

Cắt thịt thành miếng vừa ăn

Gọt gừng, tỏi, cắt miếng mỏng, đập giập. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho thịt vào đảo đều. Thêm gừng, tỏi, quế, sao hồi vào đảo đều cho có mùi thơm. Thêm tiếp hành tím vào.

Thêm hành tím cho thơm thịt

Thêm bột nhục đậu khấu, rượu, nước tương, giấm vào để tạo màu, nấu trong nồi áp suất trên lửa nhỏ trong 25 phút hoặc cho đến khi thịt kho thấm mềm.

Thêm gia vị cho món ăn

Bạn cũng có thể nấu bằng nồi bình thường trên lửa vừa trong 40 phút cho thịt mềm. Để sốt thêm sánh, bạn có thể thêm khoảng 1,5 muỗng canh bột bắp hòa với nước lã vào sau cùng.

Nấu mềm thịt

Nêm nếm lại vừa ăn. Thêm hành lá cắt nhỏ lên, dùng với cơm nóng.

Thịt ăn kèm cơm nóng

Nguồn: cookedforyoublog

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.